Thông Quan Hàng Xuất Nhập Khẩu

Posted by @admin
Category:

Hàng hóa trước khi về đến kho của khách hàng  hoặc trước khi rời cảng Việt Nam để xuất đi quốc tế thì phải chịu sự giám sát của hải quan tại khu vực cảng và kho của chi cục hải quan.

Thông quan hàng hóa là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa , trong quá trình làm hàng cho khách công ty chúng tôi đã đúc kết được qui trình thông quan hàng hóa chung cho đường bộ và đường hàng không. Chúng tôi xin trình bày đã quí khách hiểu rõ hơn về qui trình thông quan hàng hóa.

Bước 1 : Nhận thông tin ban đầu

Khi nhận được yêu cầu thông quan hàng hóa từ khách hàng thì nhân viên chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin  chứng từ cần thiết sau :

  1. Vận đơn ( Bill of loading ) – đối với hàng nhập khẩu
  2. Bảng kê hàng nhập khẩu ( Packing List )
  3. Hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice )
  4. Hợp đồng mua bán ( Sales Contract )
  5. Các chứng từ khác : Giấy chứng nhận xuất xứ  (C/O) , Giấy phép nhập khẩu , Giấy kiểm dịch thực vật, động vật

Bước 2 : Mở tờ khai điện tử

Sau khi có đầy đủ các chứng từ cần thiết , nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành khai hải quan điện tử và lấy kết quả phân luồng

Bước 3 : Thông quan hàng hóa

Sau khi có kết quả phân luồng chúng tôi sẽ tiến hành thông quan hàng hóa.Khách hàng cần phải đóng thuế cho lô hàng nhập khẩu trước khi hàng hóa được thông quan. Có 3 mức độ kiểm tra của hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

  1. Đối với luồng xanh (1) : Hải quan thông quan trên hệ thống
  2. Đối với luồng vàng (2) : Hải quan cần kiểm tra bộ chứng từ , nhân viên giao nhận sẽ nộp bộ chứng từ nêu ở Bước 1 cho hải quan kiểm tra
  3. Đối với luồng đỏ (3) : Hải quan sẽ kiểm tra thực tế hàng hóa xuất nhập khẩu so với những gì khách hàng đã khai báo trên chứng từ

Hình 1. Kiểm tra thực tế hàng hóa 

Bước 4 : Thanh lý tờ khai

Sau khi tờ khai được thông quan ( kết quả thông quan sẽ hiển thị trên hệ thống Website của hải quan)  , nhân viên giao nhận sẽ tiến hành in mã vạch để thanh lý tờ khai hải quan.

Sau khi tờ khai được thanh lý thì xem như đã hoàn thành thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

    Hình 2 : Tờ khai hải quan đã được thông quan 

Quí khách hàng cần Dịch vụ khải thuê hải quan , thông quan hàng hóa  nhanh chóng và chuyên nghiệp vui lòng liên hệ Vận tải Anpha . Rất hân hạnh nhận được cuộc gọi  để tư vấn và báo giá :

Mobile : 0908820875 – Mr Sơn

Email : Son.phan@atl.vn

Skype : Sonphan9

Website : www.Vantaianpha.com

Quí khác thấy thông tin hữu ích xin giúp chia sẽ thông tin để mọi người có thể cập nhật được thông tin chính xác ,tránh các sai sót để dẫn đến việc chậm trể trong quá trình thông quan hàng hóa.Xin chân thành cám ơn quí khách đã quan tâm.

 

 

 

Trả lời

Gọi Ngay